Nếu bạn không dám chắc khả năng an toàn khi sử dụng các công cụ tẩy trắng răng tại nhà như máng tẩy hay miếng dán tẩy trắng răng. Nếu bạn có đủ thời gian và kiên trì. Nếu bạn không đủ kinh phí để đầu tư cho một lần tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa. Hãy thử sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một cách làm trắng răng với dâu tây khá đơn giản và tìm hiểu cạo vôi
răng có tốt không.
Làm trắng răng với trái dâu tây
Thành phần của quả dâu tây có chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng luôn trắng sáng. Vì vậy, nên ăn 1 vài quả dâu tây ngay sau khi uống cà phê, rượu hay hút thuốc để răng không bị ố vàng, cạo vôi răng khi mang thai được không.
Phương pháp làm trắng răng từ quả dâu tây vừa đơn giản, vừa an toàn, tiết kiệm lại không gây ra các tác dụng phụ cho răng. Bạn có thể làm trắng răng mình từ quả dâu tây theo hướng dẫn sau:
– Lấy 1 quả dâu tây chín, nghiền thật nhỏ. Cho thêm 1 thìa cà phê nước trà loãng hoặc 1 thìa cà phê nước muối, sau đó trộn đều.
– Dùng bàn chải đánh răng bôi đều hỗn hợp lên bề mặt răng. Giữ trong khoảng 5 phút. Sau đó chải răng thật sạch với kem đánh răng.
– Cuối cùng, hãy làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa.
Hãy ngắm mình trong gương! Bạn có thể tự tin với hàm răn trắng bóng và nụ cuời thật rạng rỡ.
Lưu ý: Chỉ nên sử dụng phương pháp này 2-3 lần/ tuần. Dùng quá thường xuyên sẽ không tốt cho răng.
Ngoài cách thực hiện trên thì từ trái dâu tây chúng ta cũng có nhiều cách để thực hiện tẩy trắng răng.
Cách 1: Ăn nhiều dâu tây trong tuần. Axit trong dâu tây thấm vào răng và giúp se và loại bỏ bớt các mảng bám trên răng. Khi hút thuốc hoặc uống cà phê, ăn 1 trái dâu tây cũng tránh được việc răng bị ố vàng.
Cách 2: Nghiền 1 quả dâu tây chín thật nhỏ xong hòa với 1 thìa nước loãng hoặc 1 thìa nước muối. Sau đó đánh răng bằng hỗn hợp vừa làm.
Cách 3: Nghiền dâu tây với backing soda và chải răng với hỗn hợp trên thì hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ.
Việc làm trắng răng bằng dâu tây rất hiệu quả tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì axit có trong dâu tây nhẹ nhưng nếu lạm dụng nhiều thì men răng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, dâu tây chỉ có thể tẩy trắng và làm sạch các vệt màu từ bề mặt răng chứ không thể tẩy trắng từ bên trong nên hiệu quả của nó chắc chắc không duy trì được lâu dài.
Làm trắng răng với trái dâu tây |
Thành phần của quả dâu tây có chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng luôn trắng sáng. Vì vậy, nên ăn 1 vài quả dâu tây ngay sau khi uống cà phê, rượu hay hút thuốc để răng không bị ố vàng, cạo vôi răng khi mang thai được không.
Phương pháp làm trắng răng từ quả dâu tây vừa đơn giản, vừa an toàn, tiết kiệm lại không gây ra các tác dụng phụ cho răng. Bạn có thể làm trắng răng mình từ quả dâu tây theo hướng dẫn sau:
– Lấy 1 quả dâu tây chín, nghiền thật nhỏ. Cho thêm 1 thìa cà phê nước trà loãng hoặc 1 thìa cà phê nước muối, sau đó trộn đều.
– Dùng bàn chải đánh răng bôi đều hỗn hợp lên bề mặt răng. Giữ trong khoảng 5 phút. Sau đó chải răng thật sạch với kem đánh răng.
– Cuối cùng, hãy làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa.
Hãy ngắm mình trong gương! Bạn có thể tự tin với hàm răn trắng bóng và nụ cuời thật rạng rỡ.
Lưu ý: Chỉ nên sử dụng phương pháp này 2-3 lần/ tuần. Dùng quá thường xuyên sẽ không tốt cho răng.
Ngoài cách thực hiện trên thì từ trái dâu tây chúng ta cũng có nhiều cách để thực hiện tẩy trắng răng.
Cách 1: Ăn nhiều dâu tây trong tuần. Axit trong dâu tây thấm vào răng và giúp se và loại bỏ bớt các mảng bám trên răng. Khi hút thuốc hoặc uống cà phê, ăn 1 trái dâu tây cũng tránh được việc răng bị ố vàng.
Cách 2: Nghiền 1 quả dâu tây chín thật nhỏ xong hòa với 1 thìa nước loãng hoặc 1 thìa nước muối. Sau đó đánh răng bằng hỗn hợp vừa làm.
Cách 3: Nghiền dâu tây với backing soda và chải răng với hỗn hợp trên thì hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ.
Việc làm trắng răng bằng dâu tây rất hiệu quả tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì axit có trong dâu tây nhẹ nhưng nếu lạm dụng nhiều thì men răng sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, dâu tây chỉ có thể tẩy trắng và làm sạch các vệt màu từ bề mặt răng chứ không thể tẩy trắng từ bên trong nên hiệu quả của nó chắc chắc không duy trì được lâu dài.
Bài viết được trích nguồn tại: http://niengrangkhongmaccai.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
TG: VT