Tin mới

Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Baking soda và một số hạn chế khi sử dụng

Răng bị tối màu dù đánh răng và vệ sinh răng miệng thường xuyên, khiến răng bị vàng ố trông rất thiếu thẩm mỹ, nguyên nhân chủ yếu là do cao răng gây ra, cao răng liên quan đến 90% các bệnh về răng miệng. Vậy khi cạo vôi răng có làm trắng răng không? Lấy cao răng bằng cách nào an toàn và tốt nhất.

Baking soda và một số hạn chế khi sử dụng

Bên cạnh tác dụng làm trắng răng thì baking soda cũng có những hạn chế nhất định đối với hàm răng của bạn. Bất kỳ ai khi dùng loại bột này để đánh răng đều phàn nàn về cảm giác không thoải mái khi soda ở trong miệng, cho cảm giác có sạn.


Ngoài ra, dùng baking soda làm trắng răng sẽ không giúp bảo vệ răng. Bởi việc đánh răng chỉ bằng loại bột này sẽ không bổ sung Fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng của bạn.

Cách tẩy răng bằng soda baking tuy dễ thực hiện, không tốn kém nhưng trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận bởi nếu lạm dụng sẽ làm hao mòn gây hại cho men răng, khiến răng rơi vào tình trạng ê buốt. Các chuyên gia nha khoa cũng khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng soda baking từ 1/2 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả đạt được và tính an toàn.

Làm trắng răng bằng baking soda với chanh

Chanh có chứa chất axit được coi là thực phẩm có thể giúp lấy đi vết ố vàng trên hàm răng. Nhờ những đặc tính tuyệt vời của chanh và baking soda nên khi kết hợp lại với nhau, bạn sẽ có được một loại “thuốc tẩy trắng răng” tuyệt vời với cách làm rất đơn giản.


Trộn lẫn 1 thìa baking soda với một ít nước cốt chanh, dùng bông chấm vào hỗn hợp rồi lau lên răng của bạn. Để hỗn hợp trên răng khoảng 2 phút rồi dùng súc miệng kỹ lại với nước sạch. Vì hỗn hợp này có tính tẩy rửa cao nên bạn lưu ý chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần, không nên lạm dụng quá nhiều.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Baking soda và một số hạn chế khi sử dụng 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top